Blog

bv-02

Đó là mùa của những loài hoa trên cao, nở rợp trời Đà Lạt.

Với Đà Lạt, ngoài những loài hoa quen thuộc như mai anh đào, dã quỳ, cẩm tú cầu, hướng dương, nhiều năm nay, du khách còn biết đến những loài hoa mới du nhập đến.

 
 Những loài hoa này chen cùng phố, trộn cùng những bước chân rộn rã của những bước chân du khách.

Thời điểm này, loài hoa đang rực rỡ nhiều nhất trên các con đường như Quang Trung, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ là cây hoa ban trắng.

 
 Hoa ban.

Gần 20 năm, giống hoa ban trắng được chọn trồng trên các con phố lớn ở Đà Lạt. Đến nay có cây cao 15-20m, vút thẳng lên trời. Khi mùa hoa ban Tây Bắc nở thì hoa ban ở Đà Lạt cũng bắt đầu bung những chùm trắng, lá trên cây đã rụng.

 
 Hoa ban Đà Lạt.

Khách du lịch bất ngờ ngước nhìn, không khỏi sững sờ trước vẻ đẹp lạ của loài hoa trên cao này. Trên những con đường, xác hoa trắng rơi rụng càng tạo thêm một nét riêng độc đáo, lãng mạn.

 
 Một loài hoa chỉ mới có mặt ở Đà Lạt khoảng 5 năm nay là hoa mua. 

Hoa mua có 5 cánh và mang sắc tím rất đẹp, hoa có thể nở quanh năm.

 
 Màu tím của hoa mua.

Giờ Đà Lạt có nguyên một đồi hoa mua, tọa lạc ngay trên đồi vườn tượng, phía bắc hồ Xuân Hương, hay gọi là đồi Robin. Những cây hoa mua cổ thụ được trồng ở khu du lịch Làng Cù Lần và thành biểu tượng du lịch ở vườn hoa Bích Câu.

 
 Phượng tím.

Đà Lạt cũng là nơi có nhiều hoa phượng tím nhất. Bắt đầu tháng ba, tất cả phượng tím của thành phố bắt đầu bung nở một màu tím. Sáng thức giấc và ngắm loài hoa này dưới nắng mai, du khách thấy đẹp đến nao lòng. Khi nắng chiều nghiêng về, phượng càng tím ngan ngát và đưa hương thoang thoảng.

 
 Vẻ đẹp phượng tím.

Phượng tím có mặt ở Đà Lạt đã gần 60 năm. Cả ngàn cây phượng tím đến hẹn lại nở rợp trời ở nhiều cung đường Đà Lạt như trước chợ Đà Lạt, đường Hoàng văn Thụ, Hai Bà Trưng, Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, quanh hồ Xuân Hương, thung lũng Tình yêu, thiền viện Trúc Lâm… Những bông hoa rụng xuống nhuộm tím cả một góc đường.

Đà Lạt không phải tự nhiên được mệnh danh là xứ sở hoa. Thời tiết, đất đai ở đây quả là nơi lý tưởng để cho những loài hoa đua nở. Và trong tháng ba, du khách ghé thăm lại được thỏa lòng với những sắc hoa độc đáo, rực rỡ.

Nguồn: https://laodong.vn/di/ruc-ro-mua-hoa-da-lat-598251.ldo

Share this post

Để lại yêu cầu của bạn ở đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *